บ้าน ข่าว

ประเภทของมอเตอร์ที่ใช้ในแฟน?

ได้รับการรับรอง
ประเทศจีน Suzhou Smart Motor Equipment Manufacturing Co.,Ltd รับรอง
ประเทศจีน Suzhou Smart Motor Equipment Manufacturing Co.,Ltd รับรอง
ความคิดเห็นของลูกค้า
มีความสุขมากที่สามารถทำงานร่วมกับทีม SMT พวกเขาให้คำแนะนำที่มีประโยชน์มาก นอกจากนี้เครื่องยังเยี่ยมยอด ขอบคุณมาก ๆ!

—— เอ็ดเวิร์ด

เราเป็นโรงงานแฟนในตุรกีมีมากกว่า 15,000 มอเตอร์ที่เราต้องการเป็นเวลาหนึ่งเดือน ขอบคุณสำหรับทีมงาน SMT ให้ระบบการผลิตแบบเต็มบรรทัด

—— Aakarshan

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
ประเภทของมอเตอร์ที่ใช้ในแฟน?
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ประเภทของมอเตอร์ที่ใช้ในแฟน?
มอเตอร์เหนี่ยวนำมอเตอร์ Vs BLDC: เทคโนโลยีอธิบาย

อุตสาหกรรมพัดลมเพดานเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว BLDC คือการปฏิวัติใหม่ในอุตสาหกรรมพัดลม และเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่แฟน ๆ ของมอเตอร์เหนี่ยวนำทุกรุ่นจะถูกแทนที่ด้วยแฟน BLDC ที่มีประสิทธิภาพสูง

เทคโนโลยี BLDC มีอยู่ในตลาดมานานหลายปีแล้วและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมที่ต้องใช้แรงบิดสูงมอเตอร์ สิ่งที่ขาดหายไปคือการประยุกต์ใช้กับพัดลมเพดาน แต่นี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ณ วันนี้

ที่นี่เราจะอธิบายถึงความแตกต่างในการทำงานของพัดลมมอเตอร์เหนี่ยวนำทั่วไปเมื่อเปรียบเทียบกับพัดลมแบบไม่มีแปรง DC

พัดลมมอเตอร์เหนี่ยวนำ (วิธีการทำงาน?)

พัดลมอินดักชั่นประกอบไปด้วยส่วนประกอบหลัก 2 ส่วนที่รับผิดชอบการหมุนของพัดลม:
1. Stator
2. โรเตอร์

พัดลมเหนี่ยวนำมีขดลวด / ขดลวดบนสเตเตอร์และโรเตอร์ กระแสไฟฟ้าถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณผ่านกระแสผ่านขดลวดสเตเตอร์ กระแสนี้ไหลผ่านขดลวดขึ้นอยู่กับการจัดเรียงสเตเตอร์ ทุกสิ่งทุกอย่างทำตามลำดับเพื่อให้ช่วงเวลาหมุนได้โดยการสร้างสนามแม่เหล็ก การนำกระแสผ่านขดลวดในโรเตอร์ทำให้มอเตอร์หมุน

ความเร็วของพัดลมเหนี่ยวนำจะถูกควบคุมโดยตัวควบคุมซึ่งมีสองประเภท:

1. Resistance Based: ในตัวควบคุมความต้านทานจะแตกต่างกันเพื่อปรับแรงดันไฟฟ้าให้กับพัดลม ตัวควบคุมเหล่านี้ไม่มีสมรรถนะสูงเนื่องจากความร้อนจะถูกกระจายออกเนื่องจากความต้านทานทำให้เกิดการสูญเสียพลังงาน

2. ตัวควบคุมสมัยใหม่เป็นอุปกรณ์เปิด / ปิดที่ช่วยให้สับแรงดันไฟฟ้าตลอดเวลาเพื่อเปลี่ยนความเร็วของพัดลม

BLDC Fan (วิธีการทำงาน?)

พัดลม BLDC ใช้แรงดันไฟฟ้ากระแสสลับและเปลี่ยนเป็น DC โดยใช้ SMPS

ความแตกต่างหลักระหว่าง BLDC และพัดลม DC แบบธรรมดาคือวิธีการเปลี่ยน การเปลี่ยนเป็นเทคนิคการเปลี่ยนทิศทางของกระแสไฟฟ้าในมอเตอร์สำหรับการเคลื่อนที่แบบหมุน ในมอเตอร์ BLDC เนื่องจากไม่มีแปรงดังนั้นการเปลี่ยนจะกระทำโดยอัลกอริธึมการขับขี่ใน Electronics ข้อได้เปรียบหลักคือในช่วงระยะเวลาอันเนื่องมาจากการสัมผัสทางกลในมอเตอร์ที่ปั่นหมาด ๆ สามารถใช้สึกหรอได้ BLDC Motor ทำให้มอเตอร์แข็งแรงมากขึ้นสำหรับการใช้งานในระยะยาว

เพื่ออธิบายเทคโนโลยี BLDC ด้วยคำศัพท์ที่เรียบง่าย BLDC ใช้ชุดแม่เหล็กถาวรและอิเล็กทรอนิคส์เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม พัดลม BLDC ประกอบดวย 3 สวนประกอบหลัก:

1. Stator
2. โรเตอร์
3. อิเล็กทรอนิกส์

การชุมนุมของมอเตอร์สามารถอธิบายได้ในภาพต่อไปนี้:

รูปที่ 2 - ชุดประกอบสเตเตอร์ - โรเตอร์

อิเล็กทรอนิกส์มีอัลกอริธึมการขับขี่ที่ขับเคลื่อนมอเตอร์ BLDC ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ในมอเตอร์ BLDC ตำแหน่งของแม่เหล็กในพัดลมจะถูกตรวจพบโดยอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ที่ใช้เซนเซอร์รับภาพ Hall หรือ EMF ย้อนกลับ มอเตอร์ BLDC สมัยใหม่ใช้ EMF ย้อนกลับเพื่อการเปลี่ยนถ่ายเนื่องจากข้อเสียเปรียบที่พิสูจน์แล้วของเซ็นเซอร์ผลกระทบของห้องโถงในช่วงเวลา

อธิบายได้ง่ายขึ้นเราสามารถนำตัวอย่างของลาที่มีแครอทติดตั้งไว้เหนือศีรษะของเขาดังที่แสดงในภาพด้านล่าง:

พิจารณา Stator เป็นแครอทและลาเป็นแม่เหล็ก ขั้วของสเตเตอร์จะคงการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากการดึงดูดแม่เหล็กจะสร้างช่วงเวลาการหมุนเวียนเช่นเดียวกับที่ลาพยายามอย่างหนักในการเข้าถึงแครอทในภาพ


เพื่อเพิ่มแรงบิดของมอเตอร์มอเตอร์สมัยใหม่กระตุ้นอีก 2 เฟสด้วยการสร้างแรงผลักดันซึ่งจะเพิ่มแรงบิดของมอเตอร์

แม่เหล็กถาวรที่ใช้ในโรเตอร์มีส่วนช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานลงเมื่อเทียบกับขดลวดที่ใช้ในสเตเตอร์ในพัดลมแบบเหนี่ยวนำธรรมดา หนึ่งข้อได้เปรียบที่เพิ่มขึ้นในพัดลม BLDC เนื่องจากการใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์คือคุณสามารถเพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติมหลายอย่างเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายตัวอย่างเช่นเดียวกันคือโหมดสลีปโหมดจับเวลายังสามารถทำงานร่วมกับระบบอัตโนมัติในบ้าน พัดลมเพดานส่วนใหญ่ของ BLDC ดำเนินการโดยรีโมทซึ่งแตกต่างจากตัวควบคุมแบบดั้งเดิมที่ลดต้นทุนการซื้อของเครื่องควบคุม

เมื่อเทียบกับพัดลมแบบเหนี่ยวนำปกติแฟน BLDC สามารถประหยัด Rs 1000-1500 / Year / fan ได้ และเนื่องจากไม่มีการทำความร้อนของมอเตอร์อายุการใช้งานของพัดลม BLDC คาดว่าจะสูงกว่าพัดลมทั่วไป

ผับเวลา : 2018-02-28 09:50:02 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Suzhou Smart Motor Equipment Manufacturing Co.,Ltd

ผู้ติดต่อ: Mr. Larry

โทร: +86-13914006446

แฟกซ์: 86-512-66316717

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)